Chi phí đi xuất khẩu lao động đài loan 2017 hết bao nhiêu?

> Chi phí cho lao động đi xuất khẩu lao động đài loan

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tại công văn số 945/VPĐB-LĐ ngày 28-8-2009 phía Đài Loan đã thay đổi mẫu “Bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”, bắt đầu áp dụng từ ngày 26-10-2009. Theo đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước XKLĐ trước khi tới Đài Loan làm việc như tiền dịch vụ cho công ty môi giới; phí làm lý lịch tư pháp, tiền dịch vụ, học phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa… và các khoản phí khác trong thời gian làm việc ở Đài Loan. Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo các chi phí cần thiết của người lao động đi làm việc ở Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp XKLĐ.

Chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan
Chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan

 

>>> Chi phí trọn gói đi xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Loan hết bao tiền ?

– Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi công ty. Hiện nay, theo Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cả nước chỉ có khoảng hơn 100 công ty được cấp giấy phép đưa người đi xuất khẩu lao động Đài Loan, còn lại là bất hợp pháp. Thị trường XKLĐ Đài Loan được mở cửa từ năm 1999 và đến nay thì ISALCO cũng đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ Đài Loan.
– Đài Loan là thị trường cần rất nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. Hằng năm nước ta có trên 60.000 người xuất cảnh sang Đài Loan làm việc, nhưng rất nhiều người vẫn qua các nhà trung gian, vì vậy chi phí xuất cảnh thường được các nhà môi giới tùy ý hét giá tăng lên 1000 USD/người, thậm chí là 1500 USD so với quy định của nhà nước.
– Chi phí xuất cảnh đang là vấn đề trở lại lớn nhất của người lao động lại còn phải gánh thêm các khoản tiền cho người trung gian. Vì vậy người lao động rất thiệt thòi, không biết hưởng quyền lợi chính đáng của mình khi không có cơ hội tìm trực tiếp công ty có chức năng xuất khẩu lao động để tham gia dự tuyển.
– Cụ thể: Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm khán hộ công – giúp việc gia đình theo quy định của nhà nước là 2036USD/người tức khoảng 45 triệu VNĐ, thì người lao động còn phải trả cho “cò mồi” 20 thậm chí là 25 triệu ( tiền phí trung gian) tức tổng chi phí khoảng 70 triệu.
– Với đội ngũ trung gian, “cò mồi” khác, số tiền chênh lệch mà người lao động phải trả thậm chí còn cao hơn, bởi các đối tượng cò còn nâng chi phí thêm vài trăm, thậm chí vài nghìn USD so với mức giá mà các công ty đưa ra đối với những thị trường.

Để tạo nguồn lao động, ngoài việc đăng tuyển trên báo chí, các nhà môi giới trung gian đều cử người về các tỉnh xa, làm việc với nhiều cò mồi, trung gian ở huyện, xã, thôn để họ đứng ra nhận hồ sơ tuyển dụng chuyển cho công ty. Trong đó, với mỗi lao động được xuất cảnh, các cò và trung gian sẽ trả hoa 400 USD, thậm chí 600 USD.
Lời Khuyên của chúng tôi dành cho lao động chuẩn bị đi Đài Loan

– Khi quyết định lựa chọn công ty nào, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin công ty đó, tham khảo những chia sẻ của người lao động đã và chuẩn bị xuất cảnh.
– Nên tham khảo tư vấn từ một số công ty khác nhau, dành thời gian tới trực tiếp các công ty để tìm hiểu quy mô, số lượng đơn hàng nhiều hay ít…
– Nên thường xuyên nắm bắt những thông tin mới nhất đặc biệt là từ các nguồn chính thống của cục quản lý lao động ngoài nước hay trung tâm lao động ngoài nước…

Ngoài ra để biết thêm thông tin về chi phí đi đài loan trong năm 2016-2017 bạn có thể gọi 0964055758 để được tư vấn cụ thể.

Bạn có thể xem thêm:

Thông tin người lao động quan tâm :

chi phi di xuat khau lao dong sang dai loan,
chi phí xuất khẩu lao động đài loan,
chi phí đi xkld đài loan bao nhiêu,
chi phi di dai loan het bao nhieu,
chi phi xuat canh di dai loan la bao nhieu,
chi phi xuat khau lao dong dai loan,
chi phi xuat khau lao dong sang dai loan,
đi đài loan hết bao nhiêu tiền,
di lao dong dai loan het bao nhieu tien,
đi xkld đài loan tháng khoảng đk bao nhiêu,
đi xuat khau lao đông đai loan cac khoan chi phi,
di xuat khau lao dong tai dai loan chi phi het bao nhieu,

----------------

Lưu ý : liên hệ cán bộ tuyển dụng để nắm được lịch tuyển chính xác cũng như chỉ tiêu lấy thêm người của các nhà máy ( do số lượng lấy thêm nhỏ hoặc chưa kịp đưa lên ).

---------------------

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để biết chi tiết đơn hàng:


Mr.QUANG : 0949772138


Mr.TUYÊN : 0987639196


Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0987.639.196