Những việc mà người lao động sẽ phải làm ngay khi đến Đài Loan

Nhập cảnh vào Đài Loan

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, xuống sân bay cần tìm đúng người đến đón ( chủ sử dụng hay người của công ty môi giới hoặc người đại diện của công ty Việt Nam ở Đài Loan ). Để phòng nhầm người đón hoặc bị lừa đảo, người lao động phải chủ động liên hệ với nhân viên của Ủy ban lao động Đài Loan tại sân bay.

Kiểm tra sức khỏe

Trong vòng 3 ngày sau khi người lao động nhập cảnh tới Đài Loan, chủ sử dụng hoặc môi giới phải đưa người lao động nước ngoài khám lại sức khỏe tại bệnh viện được cơ quan trung ương ( Nha Y tế, Viện Hành Chính ) quy định.

Người lao động không đạt một trong các mục khám sức khỏe, sẽ không được phép tuyển dụng và sẽ phải về nước trong vòng 7 ngày.

Những việc mà người lao động sẽ phải làm ngay khi đến Đài Loan
Những việc mà người lao động sẽ phải làm ngay khi đến Đài Loan

Làm thủ tục đăng ký cư trú ngoại kiều, gia hạn hộ chiếu

Trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh Đài Loan, chủ sử dụng phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân làm thẻ cư trú và lăn vân tay cho người lao động.

Người lao động phải thường xuyên mang theo người các giấy tờ cần thiết: thẻ cư trú và hộ chiếu, số điện thoại của chủ thuê, số điện thoại của công ty môi giới

Trong thời gian 06 tháng, trước khi hộ chiếu hết hạn, người lao động phải đổi hộ chiếu hoặc ủy quyền cho chủ sử dụng hay công ty môi giới đến Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam ở Đài Bắc, Đài Loan để làm thủ tục.

Xin cấp giấy phép làm việc và gia hạn giấy phép

Trong thời gian 15 ngày sau khi nhập cảnh, chủ sử dụng đến Ủy ban lao động Đài Loan xin giấy phép thuê lao động, trên giấy phép ghi rõ công việc, địa điểm làm việc của người lao động và tên chủ sử dụng. Không tự ý chuyển đổi chủ và công việc khi chưa Ủy ban lao động cho phép.

Trong thời gian 60 ngày trước khi giấy phép thuê lao động hết hạn, nếu chủ sử dụng thỏa thuận gia hạn thời gian làm việc cho lao động thì phải:

+ Gia hạn giấy phép thuê lao động tại Ủy ban lao động Đài Loan

+ Gia hạn thẻ cư trú cho lao động nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan

 

QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN
- Lao động lên trực tiếp văn phòng khai form
- Khám sức khỏe tại bệnh viện (công ty hướng dẫn)
- Nhập học cấp tốc (khoảng 1 tháng)
- Bổ xung hồ sơ (xem thêm: Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan)
- Tiến cử thi tuyển đơn hàng
- Nếu trúng tuyển đơn hàng lao động chuẩn bị tiền đảm bảo hợp đồng và làm Visa. Khi xuất cảnh hoàn thiện tài chính theo thông báo của Công ty.
NOTE: ===================== ----------------

Lưu ý : liên hệ cán bộ tuyển dụng để nắm được lịch tuyển chính xác cũng như chỉ tiêu lấy thêm người của các nhà máy ( do số lượng lấy thêm nhỏ hoặc chưa kịp đưa lên ).

---------------------

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để biết chi tiết đơn hàng:


CBTD 1 : 0949 772 138


CBTD 2 : 0964955758


Comments

comments

Bình luận của bạn tại đây

avatar
wpDiscuz
Gọi ngay 0964955758