Thủ tục, quy trình, hồ sơ đi xuất khẩu lao động đài loan 2017

Hướng dẫn chi tiết thủ tục , quy trình, hồ sơ cho lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan .
I) Giấy tờ , hồ sơ người lao động cần chuẩn bị để đi xkld đài loan :

1) Hộ chiếu :

Do cục quản lý xuất nhập cảnh ( A18) Bộ công an cấp cho công dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài học tập, lao động , du lịch .( Hộ chiếu có hạn 10 năm)
Hồ sơ xin cấp hộ chiếu :

01 tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).
Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc. Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu. Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh
Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo và ép lụa.
Mẫu tờ khai hô chiếu

http://congan.hanoi.gov.vn/DesktopModules/THUTUCHANHCHINH/Thu%20muc%20tai%20lieu/Mau_X01.PDF

Thủ tục , quy trình , hồ sơ đi xuất khẩu lao động đài loan

Hướng dẫn thủ tục , quy trình , hồ sơ cho lao động đi xuất khẩu lao động đài loan

hồ sơ đi xuất khẩu lao động đài loan
hồ sơ đi xuất khẩu lao động đài loan

2) Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.
– Hồ sơ cần chuẩn bị:
+ 03 ảnh 4×6.
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + foto (1 bản).
+ CMTND: Bản gốc + foto (1 bản).
+ Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.
– Lệ phí: 100.000 đồng.
– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27).
Trường hợp cần gấp Trung tâm có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.
3 – Khám sức khỏe:
– Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
– Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
– Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

II – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ THỦ TỤC XUẤT CẢNH:
Lao động đủ điều kiện sẽ được Trung tâm tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.
1 – Đơn hàng và Hình thức tuyển dụng:
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, từ tháng 7.2104, mức lương cơ bản của lao động (LĐ) đi làm việc tại Đài Loan đã được tăng lên 19.273 đài tệ/tháng (tương đương hơn 13,5 triệu đồng/tháng).
+ Tuyển trực tiếp: Do Chủ sử dụng và Công ty môi giới Đài Loan sang tuyển trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, may…)
+ Tuyển qua mạng: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.
+ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Trung tâm gửi sang.
Đặc biệt chú ý:
– Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ trung tâm. Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.
– Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.
– Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B.
2 – Đặt cọc dự tuyển:
Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả các học viên đang học mà chưa trúng tuyển đơn hàng phải nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là: 2.000.000 đ/người ( có phiếu thu). Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân nếu chưa tiến cử hoặc chưa trúng tuyển mà không có nhu cầu đi Đài Loan nữa sẽ được trung tâm hoàn trả lại.
3 – Đặt cọc trúng tuyển:
– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500-1000 USD tùy từng đơn hàng để Trung tâm làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.
– Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo qui định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương.
+ Vay tại Ngân hàng chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo của xã (có sổ hộ nghèo); Con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Số tiền tối đa được vay theo quy định của Ngân hàng là: 30.000.000 đồng cho 01 hồ sơ.
+ Vay tại ngân hàng nông nghiệp huyện: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền giải quyết cho vay thường từ 40tr – 50 triệu đồng cho một hồ sơ (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng)
Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên học viên phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do hủy đơn hàng.
4 – Chi phí xuất cảnh:
– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.
– Phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Trung tâm khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc Trúng tuyển.
III – Xuất cảnh:
– Ngày nhập cảnh: sẽ do chủ sử dụng quyết định.
– Trung tâm sẽ thông báo cho lao động trước ít nhật 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
– Lao động phải tập trung tại Trung tâm trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.
– Trung tâm sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của Công ty môi giới Đài Loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.
– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Trung tâm tại Đài Loan và Công ty nhân lực Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.

----------------

Lưu ý : liên hệ cán bộ tuyển dụng để nắm được lịch tuyển chính xác cũng như chỉ tiêu lấy thêm người của các nhà máy ( do số lượng lấy thêm nhỏ hoặc chưa kịp đưa lên ).

---------------------

Liên hệ cán bộ tuyển dụng để biết chi tiết đơn hàng:


Mr.QUANG : 0949772138


Mr.TUYÊN : 0987639196


Comments

comments

One comment

  1. Em có đi đài loan rồi bỏ theo bạn ra nay về được 4 năm rồi giờ muốn qua lao động lại có được không mấy anh chị?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0987.639.196